Ý tưởng Marketing bất động sản để thu hút khách hàng

Rate this post

Bài viết sau đây sẽ tổng hợp những Ý tưởng Marketing bất động sản hiệu quả nhất, để giúp các doanh nghiệp có thể thu hút khách hàng, hỗ trợ cho quá trình quảng bá cũng như kinh doanh các dự án nhà đất của doanh nghiệp trên thị trường bất động sản.

Ý tưởng Marketing bất động sản để thu hút khách hàng

Tạo một trang web bất động sản

Hầu hết mọi khách hàng đều có xu hướng tìm kiếm về dự án bất động sản trên internet, để điều tra chi tiết hơn về các sản phẩm và dịch vụ trước khi đưa quyết định đầu tư.

Thông qua việc xây dựng một trang web bất động sản, bạn sẽ có thể giúp cho khách hàng tiềm năng hiểu rõ hơn về những dự án mà bạn đang cung cấp.

Khi thiết kế Website hãy nhớ bao gồm danh sách sản phẩm và cập nhật chúng thường xuyên – điều này sẽ giữ cho khách hàng tiềm năng tìm đến trang web của bạn khi họ muốn tìm kiếm thông tin về tài sản nhà đất.

Bạn cũng có thể bổ sung thêm một số yếu tố nổi bật để tạo nên sự khác biệt cho trang web của bạn.

Xây dựng một blog

Tương tự như Website thì một trang blog với các nội dung được tối ưu hóa cũng được xem là công cụ tiếp thị hiệu quả nhất cho các doanh nghiệp bất động sản. Điều này sẽ đảm bảo hàng loạt bài viết mà bạn đã xây dựng sẽ luôn hiển thị trong kết quả tìm kiếm khách hàng tiềm năng.

Các công cụ nghiên cứu như Google Analytics và Ahrefs có thể giúp bạn xác định các cụm từ khóa thịnh hành mà khách hàng mục tiêu của bạn đang tìm kiếm và sẽ truyền cảm hứng cho bạn với các ý tưởng chủ đề mới.

Khi tạo trang blog bất động sản hãy đảm bảo rằng khách hàng sẽ được điều hướng đến trang web chính của bạn và liên kết đến các trang hồ sơ của bạn trên các trang bất động sản khác, để họ có thể tìm hiểu thêm về bạn và doanh nghiệp của bạn.

Và đừng quên tạo những hình ảnh thú vị cho bài viết của bạn. Infographic này sẽ là một yếu tố bổ sung tuyệt vời cho bất kỳ bài đăng blog hoặc chiến dịch tiếp thị qua email nào.

Chạy quảng cáo trên mạng xã hội

Các trang mạng xã hội phổ biến như Facebook, Instagram là một công cụ hiệu quả để doanh nghiệp liên lạc với những người mua nhà, từ đó quảng bá danh sách sản phẩm và phát triển thương hiệu của bạn.

Hình thức quảng cáo trả phí trên mạng xã hội có thể giúp bạn tiếp cận được nhiều phân khúc khách hàng hơn, thu hút sự chú ý của họ bằng những hình ảnh thực tế đẹp mắt của dự án.

Quảng cáo Facebook & Instagram cho phép bạn tùy chọn đối tượng mục tiêu, ngân sách, loại bài đăng (ví dụ: hình ảnh, video, slider) và thời lượng quảng cáo của bạn.

Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng các thẻ #hashtag được nhắm mục tiêu, để đảm bảo bài đăng sẽ được hiển thị cho những đối tượng cụ thể mà bạn muốn tiếp cận.

Phát triển các chiến dịch tiếp thị qua email

Gửi bản tin hàng tháng về nội dung blog của bạn và liên hệ với những người mua hàng khi có danh sách bất động sản mới. Bao gồm hình ảnh của các dự án bất động sản liên kết đến danh sách thông tin đầy đủ, bổ sung video hướng dẫn về dự án bất động sản hoặc các hình ảnh dàn dựng ảo của ngôi nhà.

Sử dụng trình dàn dựng ảo

Làm thế nào bạn có thể kích thích sự quan tâm của người mua?

Hãy cho khách hàng xem trước ngôi nhà trông như thế nào bằng cách sử dụng một trang web dàn dựng ảo. Dàn dựng trực tuyến giúp bạn tiết kiệm thời gian và tiền bạc để dàn dựng tài sản và nội thất.

Video giới thiệu

Khách hàng thời hiện đại thường dễ tiếp thu thông tin từ những trải nghiệm phong phú – đặc biệt là khi họ đang muốn biết thêm dữ liệu về những ngôi nhà mà họ có thể mua.

Nếu bạn đang kinh doanh hoặc cho thuê các tài sản bất động sản, việc thực hiện các video giới thiệu kỹ lưỡng về chúng và bổ sung các video đó vào danh sách dự án của bạn có thể góp phần tăng thêm mức độ uy tín và sự hấp dẫn cho hoạt động tiếp thị bất động sản của bạn.

Tiếp thị trải nghiệm

Tiếp thị trải nghiệm không chỉ là một chiến lược marketing giúp thu hút khách hàng tiềm năng của bạn mà còn là một cách thức mời gọi khách hàng tương tác với doanh nghiệp trong tình huống thực tế.

Một số hình thức phổ biến nhất bao gồm: Tổ chức một chuyến tham quan xung quanh khu vực nhà đất bạn đang bán, tổ chức một sự kiện để hướng dẫn người mua nhà trong khu vực về quy trình mua nhà hoặc sắp xếp một buổi mở bán và mời người mua đến xem nhà.

Sử dụng hình ảnh được chụp từ Drone

Bên cạnh cách tham quan nhà trực tiếp, thì vẫn còn một cách thức khác giúp khách hàng có thể xem ảnh toàn cảnh bên ngoài ngôi nhà và cảnh quan xung quanh, chính là sử dụng drone để chụp được những bức ảnh từ nhiều góc nhìn khác nhau.

Sau đó sử dụng các bức ảnh để thêm yếu tố độc đáo vào danh sách dự án bất động sản của bạn. Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng Video để bổ sung cho các chuyến tham quan hoặc hướng dẫn ảo của bạn và hiển thị các đặc điểm bên ngoài như sân vườn và hồ bơi.

Tạo danh sách liên hệ và gửi bản tin

Tạo danh sách liên hệ là một cách tuyệt vời để tiếp thị doanh nghiệp của bạn. Bạn có thể tận dụng hình thức này và thu thập thông tin từ email, thư được gửi bằng mã zip cụ thể hoặc thậm chí từ phương tiện truyền thông xã hội. Bạn có thể sử dụng danh sách này và tạo một bản tin để gửi cho khách hàng mỗi tháng một lần.

Bản tin này có thể bao gồm danh sách dự án hoặc những thông tin khác mà một khách hàng tiềm năng có thể muốn biết.

Yêu cầu giới thiệu

Yêu cầu sự giới thiệu từ bạn bè và gia đình vì tiếp thị truyền miệng luôn là cách rẻ nhất và dễ dàng nhất để doanh nghiệp có được khách hàng.

Thống kê thực tế cho thấy 92% mọi người sẽ tin vào lời giới thiệu từ bạn bè và gia đình trước khi họ tin vào quảng cáo. Vì vậy hãy khuyến khích việc chia sẻ và quảng bá thương hiệu của bạn cho những mối quan hệ xung quanh.

Ngoài ra, hãy hợp tác với các đại lý khác hoặc thậm chí là các doanh nghiệp thuộc lĩnh vực khác, để mang lại lợi ích cho cả hai bên bằng cách chia sẻ thông tin của đối tác trên nền tảng của bạn và ngược lại, đối tác sẽ chia sẻ thông tin của bạn trên nền tảng của bạn.

Trong trường hợp bạn không có thời gian để tự mình liên kết với các đại lý khác, thì bạn có thể sử dụng dịch vụ từ một công ty tự động hóa tiếp thị.

Thu thập và hiển thị lời chứng thực

Những khách hàng đã từng sử dụng và cảm thấy hài lòng về dịch vụ môi giới bất động sản của bạn, chính là nguồn lực tuyệt vời để củng cố uy tín và tạo dựng niềm tin thông qua hoạt động tiếp thị bất động sản của bạn.

Nếu việc bán hàng diễn ra tốt đẹp, hãy liên hệ với những khách hàng mà bạn đã giúp đỡ để nhận được đánh giá thực tế hoặc thậm chí là được giới thiệu về mức độ hữu ích của bạn.

Sau khi bạn đã thu thập được những đánh giá thực tế và có được sự cho phép của những khách hàng để sử dụng chúng, hãy trình bày lời chứng thực và đánh giá trên chính trang web của bạn, để khách hàng tiềm năng có được cái nhìn khách quan và hiểu rõ hơn về chất lượng dịch vụ mà bạn mang đến cho khách hàng.

Nguồn: Tổng hợp

XEM THÊM: Dịch vụ Thiết kế Website Bất động sản “Tinh gọn – Chuyên nghiệp – Đặc biệt”

Hy vọng rằng bài viết trên đã giúp các bạn biết thêm nhiều kiến thức hữu ích.

Nếu như bạn đang có nhu cầu Thiết kế Website Bất động sản phù hợp với thương hiệu của mình, nhưng vẫn chưa tìm được giải pháp tối ưu nhất thì hãy liên hệ ngay với chúng tôi trong hôm nay để được tư vấn miễn phí nhé!

THÔNG TIN LIÊN HỆ
491
SHARES
1.4k
VIEWS

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *