Siêu phẩm iPhone 13 dưới góc nhìn của chuyên gia

Rate this post

iPhone 13 đã ra mắt vô cùng hoành tráng tuy nhiên thế hệ mới này không có quá nhiều thay đổi về thiết kế, nâng cấp chưa thật sự khác biệt. Cũng chính vì thế mà nhiều chuyên gia về công nghệ không mấy háo hức về vấn đề này.

Có thể thấy, những chuyên gia trong giới công nghệ tại Việt Nam khi được hỏi đều không thực ấn tượng với thế hệ iPhone 13 này cũng bởi vì máy chỉ nâng cấp một vài tính năng theo đúng chu kỳ mà thôi. Theo thông lệ thì phải đến thế hệ iPhone 14 Apple mới nâng cấp mạnh mẽ hơn.

Trên tay iPhone 13 và iPhone 13 mini: Nhiều nâng cấp đáng giá - Fptshop.com.vn

Ý kiến của chuyên gia công nghệ về iPhone 13

Đánh giá của Ông Mai Triều Nguyên – chủ hệ thống cửa hàng Mai Nguyên

Xem toàn bộ sự kiện của Apple rạng sáng 15/9, ông Mai Triều Nguyên đã đánh giá ngoài iPad mini có cải tiến mạnh mẽ. Trong khi đó những sản phẩm khác như iPhone 13, Apple Watch, iPad 10.2 chỉ nâng cấp tính năng.

Đối với iPhone 13, cải tiến lớn nhất nằm ở phần camera nhưng ông Nguyên cho rằng nâng cấp này cũng chưa thật sự mang lại ấn tượng. Camera mới của iPhone 13 đã được cải tiến hơn về khía cạnh màu sắc ảnh cũng như về khả năng xóa phông và góc chụp rộng hơn…

“Có vài điểm mới như quay chế độ Cinematic hay chế độ ProRes, nhưng mấy cái này dành cho những người thường xuyên quay video”, ông Nguyên đánh giá.

Đánh giá của Ông Trần Mạnh Hiệp – đồng sáng lập diễn đàn Tinh Tế

Đối với nhiều người dùng, việc thế hệ iPhone 13 không thay đổi thiết kế họ khá hụt hẫng. Tuy nhiên, theo ông Hiệp các hình ảnh trước đó đã cho thấy thế hệ iPhone mới sẽ có kiểu dáng tương tự thế hệ tiền nhiệm iPhone 12 Series trước đó.

Nhãn hàng Apple đã đưa khả năng chống rung hình ảnh lên camera của siêu phẩm iPhone 13 và iPhone 13 mini. Từ đó giúp cho ảnh chụp trong điều kiện sáng yếu sẽ có thể bớt mờ nhoè hơn. Theo ông Hiệp, đây là cải tiến đáng kể, vì trước đó tính năng này chỉ có ở dòng cao cấp. Thêm vào đó, iPhone 13 Pro và Pro Max cũng được nâng cấp tốc độ làm tươi lên 120Hz, giúp cho việc lướt trên màn hình hay chơi game mượt hơn.

Đánh giá của Ông Lê Văn Trọng – Phóng viên công nghệ TPHCM

Ông Lê Văn Trọng cảm thấy khá thất vọng vì các sản phẩm Apple trong sự kiện vừa qua không có nhiều cải tiến. “IPhone mới vẫn có phần notch khá to và thô phía trước. Tôi nghĩ nhiều người dùng mong chờ về một màn hình đục lỗ nhỏ gọn hơn. Bên cạnh đó, thiết bị không có những công nghệ mới như cảm biến vân tay trong màn hình hay sạc siêu nhanh 50W”, ông Trọng nhận xét.

Đánh giá chi tiết ảnh chụp từ iPhone 13 Pro Max: Nhiều nâng cấp ấn tượng

Ngay sau sự kiện ra mắt iPhone 13 của Apple, một số nhà bán lẻ bắt đầu cho đặt hàng trước dòng máy thế hệ mới iPhone 13. Trong đó, rẻ nhất là mẫu iPhone 13 Mini dung lượng 128GB, giá dự kiến 21,99 triệu đồng. Cao cấp nhất đợt này là iPhone 13 Pro Max 1TB, giá dự kiến 49,99 triệu đồng.

508
SHARES
1.5k
VIEWS

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *