Lái thử xe điện an toàn – những lưu ý cần biết 

Rate this post

Lái thử giúp khách hàng có được trải nghiệm chân thực về khả năng vận hành và các tính năng thông minh của xe. Khi lái thử khách hàng vừa có cảm giác làm chủ tay lái, vừa có thể khám phá các tiện ích nội thất trên xe. 

1. Lái thử xe điện có cần bằng lái xe

Theo quy định của pháp luật, bằng lái xe còn hiệu lực bắt buộc phải có khi tham gia giao thông. Quy định này cũng áp dụng với người lái thử xe ô tô điện. Tại điều Điều 16 Thông tư 12/2017/TT-BGTVT quy định, khách hàng được phép điều khiển xe ô tô điện từ 4 – 7 chỗ khi có giấy phép lái xe hạng B1. Vậy nên, trước khi đăng ký lái thử xe điện VinFast, khách hàng cần đảm bảo có bằng lái xe B1 còn hiệu lực.

Trước khi lái thử xe điện, khách hàng cần có bằng lái xe B1 (Nguồn: Sưu tầm)

2. Trước khi lái cần làm quen với phương tiện

Ô tô điện có cấu tạo và phương thức vận hành có phần khác so với những dòng xe xăng truyền thống. Vì thế, khách hàng cũng nên dành thời gian để làm quen với phương tiện mới này dưới sự chỉ dẫn của kỹ thuật viên.

Trước hết, người lái cần làm quen với vô lăng, nút điều khiển trên taplo và màn hình điều khiển. Tiếp theo, khách hàng cần thao tác, điều chỉnh tư thế ghế ngồi cho thoải mái và có tầm nhìn tốt nhất. Người lái thử cần tuân thủ thắt dây an toàn, điều chỉnh gương chiếu hậu… để đảm bảo trải nghiệm tốt và an toàn nhất khi lái thử.

Trang bị màn hình hiện đại trên các mẫu ô tô điện giúp khách hàng điều khiển phương tiện dễ dàng, thuận tiện (Nguồn: Sưu tầm)

3. Tìm hiểu kỹ thông số xe trước khi lái thử

Khi đăng ký lái thử xe VinFast, khách hàng sẽ được cung cấp đầy đủ thông tin, tài liệu khi lái xe. Nhân viên tư vấn xe sẽ cung cấp các thông tin kỹ thuật như: kích thước, động cơ, pin, tính năng thông minh, nội thất, ngoại thất… nhằm mang đến trải nghiệm tốt nhất và giúp khách hàng tự tin điều khiển phương tiện khi lái thử xe điện.

4. Tập trung lái thử xe điện VinFast

Nhờ sử dụng động cơ điện có cấu tạo hệ truyền động đơn giản nên ô tô điện gần như không phát ra tiếng động khi di chuyển. Các dữ liệu hiển thị trên cụm đồng hồ taplo và màn hình điều khiển giúp người lái thử có thể thao tác một cách chính xác. Để cảm nhận được khả năng vận hành của động cơ xe ô tô điện, khách hàng cần tập trung cao độ.

Tìm hiểu tính năng, hướng dẫn sử dụng xe để quá trình lái thử diễn ra an toàn, trọn vẹn (Nguồn: Sưu tầm)

5. Sử dụng phanh tái sinh để tăng, giảm tốc độ

Đối với loại xe xăng truyền thống có thể tăng hoặc giảm tốc độ thì với ô tô điện sẽ dùng phanh tái sinh. Hệ thống phanh tái sinh có khả năng tạo thành năng lượng để sạc lại cho pin khi xe di chuyển. Do đó, khách hàng cần vận hành linh hoạt hệ thống phanh tái sinh trong quá trình lái thử để đảm bảo độ mượt mà của xe điện. Dựa vào phanh tái sinh, người dùng cũng có thể xác định được phạm vi di chuyển và mức tiêu hao năng lượng của ô tô.

Phanh tái sinh của xe điện có khả năng chuyển hóa động năng thành năng lượng để sạc điện cho xe 

6. Trải nghiệm trên nhiều địa hình khác nhau

Mỗi dòng xe đều có đặc trưng về thiết kế và động cơ để phù hợp với nhu cầu di chuyển. Các dòng xe thể thao thường có thiết kế gầm cao, động cơ hiệu suất mạnh để phù hợp di chuyển nhiều địa hình, đồng thời mang đến cảm giác lái phấn khích hơn. Việc trải nghiệm xe điện trên nhiều địa hình khác nhau giúp khách hàng kiểm tra được tần suất động cơ, độ mượt mà, khả năng vận hành của xe. Khách hàng nên ưu tiên trải nghiệm trên địa hình hay đi lại hằng ngày để đánh giá được mức độ phù hợp của mẫu xe đó.

Khách hàng lái xe điện trên mọi địa hình để đánh giá độ phù hợp với nhu cầu sử dụng (Nguồn: Sưu tầm)

7. Tạo tâm lý tốt khi trải nghiệm lái thử xe điện 

Đối với những khách hàng chưa có nhiều kinh nghiệm điều khiển xe ô tô điện, việc giữ vững tâm lý là yếu tố rất quan trọng khi tham gia lái thử. Tâm lý tốt khi lái xe giúp thao tác điều khiển mượt mà, chính xác trong mọi trường hợp, từ đó mang lại tính an toàn, hiệu quả khi lái xe.

Khi lái thử khách hàng nên tập trung cao độ để cảm nhận độ “mượt mà” của xe điện (Nguồn: Sưu tầm)

Lái thử giúp người dùng có cơ hội khám phá, đánh giá xe ô tô điện một cách khách quan nhất. Các trải nghiệm về tính năng, tiện ích, quá trình lái thử giúp khách hàng đưa ra quyết định phù hợp với nhu cầu khi mua xe.

Khách hàng muốn trải nghiệm lái thử các mẫu xe điện hiện đại của VinFast đặc biệt là chạy thử vf 5 có thể đăng ký lái thử xe điện VInFast tại các hệ thống showroom VinFast trên toàn quốc.

Simple Zalo

Giải Pháp Bán Hàng Trên ZALO Profile hiệu quả

Simple Zalo

Giải Pháp Bán Hàng Trên ZALO Profile hiệu quả

Combo Special

Chương trình bán hàng đặc biệt mà ATPTeam triển khai

Combo ATP

Tổng hợp tất cả các sản phẩm hỗ trợ kinh doanh online đa kênh

Simple Tiktok

Giải pháp phần mềm hỗ trợ tăng follow trên Tiktok

Simple Account

Giải pháp nuôi tài khoản FACEBOOK an toàn - hiệu quả - tin cậy