Kinh doanh

Kinh doanh gì ở quê nghèo với nguồn vốn thấp thu lợi nhuận cao nhất

Kinh doanh gì ở quê nghèo là câu hỏi đau đầu của những người muốn lập nghiệp ở quê nghèo. Với những vùng quê nghèo người dân thường sống chủ yếu bằng nghề nông. Vì vậy kinh doanh gì bạn cũng không thể thu lại lợi nhuận cao. Để tìm hiểu kỹ hơn những ý tưởng kinh doanh ở vùng quê nghèo là gì? Cùng chuyên mục bài học thành công tìm hiểu chi tiết ý tưởng kinh doanh qua bài viết dưới đây.

Nên kinh doanh gì ở quê nghèo hiệu quả nhất?

1. Kinh doanh đặc sản, nghề thủ công truyền thống

Tuy vùng nông thôn nghèo, thuần nông nhưng nếu có nghề thủ công truyền thống, đặc sản nhiều đời có tiếng vang thì bạn hoàn toàn có thể kinh doanh được.

Bạn nên xem xét ở địa phương có thế mạnh về sản phẩm thủ công nào không. Nếu có bạn nên tìm hiểu kỹ về đầu ra đầu vào, lực lượng lao động, nguyên vật liệu có sẵn hay không… rồi bạn mới quyết định đầu tư, sản xuất lớn, đưa sản phẩm ra thị trường.

Ngoài ra, bạn có thể kết hợp kinh doanh ở nông thôn kết hợp đưa sản phẩm ra thị trường rộng lớn hơn. Bạn có thể xem vùng quê có sản vật gì có thể phát triển rồi đưa lên thành phố bán, mặt bằng cửa hàng vừa kinh doanh nhỏ vừa làm nơi giao dịch cho khách hàng thành phố. Qua đây, bạn đã có câu trả lời cho câu hỏi kinh doanh gì ở quê nghèo rồi phải không.

2. Mở cửa hàng tạp hóa

Bạn có thể mở cửa hàng tạp hóa với đa dạng sản phẩm hơn những cửa hàng khác, ưu thể về mặt bằng, địa điểm  sẽ thu hút khách hàng vào quán nhà bạn nhưng cần phải khảo sát thật kỹ để đưa ra lựa chọn chính xác nhất.

Mở cửa hàng tạp hóa thu nhập không cao nhưng thu nhập thường xuyên và ổn định. Bạn chỉ việc ngồi đó, hàng thì người ta chở về tận nơi còn người mua thì không thiếu. Bạn có thể kết hợp bán đồ ăn đêm, bán đồ ăn chín nữa, có loại hoa quả, bánh trái nào cũng có thể bày bán cho mọi người rất dân dã giúp bạn thêm thu nhập.

3. Làm đậu phụ

Đậu phụ là một loại thực phẩm được chế biến từ thực vật, mang nguồn gốc tự nhiên, trở thành thực phẩm quen thuộc trong bữa cơm hàng ngày của người dân.

Một trở ngại lớn nhất cho ý tưởng kinh doanh gì ở quê nghèo là khi bạn bắt đầu mở quán là đã có một người làm đậu phụ trước đó, họ chiếm phần lớn người mua trong thôn, xã vì họ tạo được lòng tin trước đó. Bạn đừng lo lắng quá, bạn hãy cố gắng trở thành người cung cấp đậu thứ 2 cho người dân trong vùng bằng tạo lòng tin và chất lượng sản phẩm của bạn.

4. Mở quán sửa chữa xe máy, xe đạp

Khi ở các thành phố chen chúc, tắc đường và hạn chế phương tiện giao thông thì lượng xe trở về nông thôn sẽ đông hơn và khách hàng của bạn cũng sẽ tăng cao.

Ở các miền quê nghèo thì các quán sửa chữa xe máy, xe đạp… vẫn có nhu cầu khá lớn, nếu có tay nghề, kinh nghiệm thì đây là ý tưởng kinh doanh lý tưởng của bạn, và đây là câu trả lời tốt nhất cho câu hỏi kinh doanh gì ở quê nghèo. Vì số vốn ban đầu bạn bỏ ra không cần quá lớn để nhập các phụ tùng xe cộ, các đồ sửa chữa… từ cơ bản đến phức tạp để bắt đầu hoạt độ

5. Đại lý kinh doanh vật tư nông nghiệp

Kinh doanh gì hiện nay ở những nơi như nông thôn, vùng quê làm nông nghiệp, trồng hoa màu, trồng lúa, ngô, khoai sắn thì họ phải sử dụng các vật tư nông nghiệp để canh tác.

Bạn có thể mở một đại lý chuyên kinh doanh vật tư phục vụ sản xuất trong nông nghiệp, phân sinh học, phân hữu cơ, thậm chí bạn có thể bán công thức canh tác, cây giống, hạt giống cho bà con trong vùng.

6. Kinh doanh điện dân dụng

Kinh doanh gì ở quê nghèo? Ở vùng nông thôn nên kinh doanh những mặt hàng gắn bó với đời sống của người nông dân, điện dân dụng là một mặt hàng khả thi. Điện năng là một trong những sản phẩm/dịch vụ có liên quan mật thiết nhất đến cuộc sống của mọi người. Do đó, nhu cầu sửa chữa hay lắp đặt hệ thống điện là vô cùng lớn.

Những món đồ như bóng đèn, dây điện, ổ cắm, đèn pin, quạt… sẽ đáp ứng nhu cầu hàng ngày của người dân và bạn sẽ không lo ế hàng. Bạn có thể vừa kinh doanh, vừa lắp đặt các thiết bị điện, ổ điện, công tác… và các đồ dùng điện khác nhau, vận hành, bảo dưỡng và sửa chữa mạng điện, các thiết bị điện và đồ dùng điện…

 

7. Bán đồ nhựa gia dụng

Những món đồ dùng gia dụng bằng nhựa thật sự thiết yếu như: bàn ghế, xô chậu, bát, đĩa, cốc… xu hướng kinh doanh được sử dụng rộng rãi với giá thành rẻ. Việc sử dụng những món đồ gia dụng đã trở thành thói quen của rất nhiều gia đình Việt Nam cả ở thành phố và nông thôn.

Do đó, nhu cầu thị trường về nhựa gia dụng rất lớn. Vốn đầu tư ban đầu không quá lớn để bạn có thể mở một cửa hàng bán đồ gia dụng tại nhà. Thời gian thu hồi vốn lại nhanh, lợi nhuận hấp dẫn. Sản phẩm có thời hạn sử dụng lâu dài, dễ vận chuyển, hạn chế tối đa rủi ro hư hỏng trong suốt quá trình buôn bán chuyên chở.

Qua bài viết này bạn đã có câu trả lời cho câu hỏi kinh doanh gì ở quê nghèo hiệu quả nhất rồi phải không nào. Hi vọng, với những thông tin hữu ích này giúp bạn tìm ra cho mình ý tưởng kinh doanh phù hợp, hiệu quả nhất. Một lưu ý quan trọng trước khi bạn bắt đầu kế hoạch của mình là bạn quan sát, tìm hiểu thị trường thật kỹ trước khi đưa ra quyết định.

Nguồn : namtinh.info

Tags

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Rating*

Close
[X]