Facebook Marketing

Hướng dẫn khai thác, xây dựng Group Facebook bán hàng

 Khai thác các group sẵn có do người khác xây dựng lên

Để khai thác tốt kênh facebook group việc đầu tiêncần chọn lọc kĩ group trước khi tham gia, tránh các group rác, group không còn tương tác.

Like, comment các bài viết trong group để có tương tác với group, tạo sự uy tín trước khi đăng bài lên group, tất nhiên là phải tương tác đúng bài viết không phải đi spam group.

Hãy đăng những bài viết chất lượng, hạn chế copy bài viết và đặc biệt là không spam.

Xây dựng Facebook Group – tự phát triển

Đầu tiên hãy xác định rõ mục đích tạo group của bạn là gì. Phân tích tệp khách hàng của bạn, group chỉ nên gói gọn trong một chủ đề, như vậy group của bạn sẽ có giá trị hơn và bạn cũng không cần phải bỏ quá nhiều thời gian vào việc lên nội dung cho group.

Group nên có một lượng quản trị viên ổn định, quản trị viên phải là người am hiểu chủ đề mà group muốn hướng tới, để chia sẻ nhiều thông tin giá trị hơn cho member và kích thích member chia sẻ tương tự. Việc xây dựng nội dung phải được chú trọng, nội dung phải hay, chất lượng và không được trùng lặp, đặc biệt là hạn chế copy bài viết.Tuyệt đối không để xảy ra tình trạng spam.

Thành viên group có thể xây dựng theo hướng add mem từ các nick cá nhân, lưu ý là bạn bè của nick phải là tệp thành viên tiềm năng của group. Nên có những tiêu chuẩn add mem cho group. Sử dụng nội dung kêu gọi hành động, cũng nên đan xen những bài viết mang tính giải trí, nội dung kích thích để tăng tương tác cho group.

Phương pháp xây dựng nhóm hiệu quả

Đầu tiên, bạn phải hiểu rằng việc để group tự có thành viên hay các thành viên tự tham gia vào thì đó là điều không thể. Lượng member tự động tham gia hay tìm kiếm được group sẽ rất rất ít. Do đó bạn cần phải chủ động mời những người phù hợp vào nhóm.

Để không bị phản cảm, thì group của bạn xây dựng phải có giá trị cho cộng đồng, đã chia sẻ một vài thông tin hữu ích cho những người tham gia vào đó

Điều kiện đầu tiên để build cộng đồng, bạn phải có tài khoản Facebook có nhiều bạn bè quan tâm đến chủ đề mà bạn xây dựng (ví dụ bạn muốn build cộng đồng về Digital Marketing, thì bạn phải kết nối được nhiều bạn bè quan tâm đến chủ này trên profile trước đã). Ứng dụng phần mềm Simple Facebook của ATP cung cấp sẽ giúp bạn nhanh chóng kết nối đúng tệp khách hàng tiềm năng và xây dựng nhiều profile đạt full 5000 bạn bè nhanh chóng nhất. Tham khảo thêm phần mềm này tại đây: https://atpsoftware.vn/simple-facebook.html

Khi đã có được nhiều profile, bạn chủ động thêm bạn bè vào nhóm (cách làm này có thể sẽ gây phản cảm cho một số người “khó tính”, nhưng cộng đồng bạn xây dựng cho nhiều giá trị thì tỷ lệ “gây phản cảm” sẽ thấp đi. Và chúng ta cũng phải chấp nhận đánh đổi để có được cộng đồng đông thành viên và tương tác mạnh hơn). Giả sử như bạn đã có 10nick 5000 bạn, thì bạn hoàn toàn có thể mời tất cả bạn thè tham gia nhóm mình xây dựng, lúc này nhóm đã có thể lên đến gần 50.000 thành viên rồi. Bạn có thể sử dụng công cụ Simple Share của ATP cung cấp để mời bạn bè tham gia nhóm tự động nhanh chóng

Khi đã có được nhiều profile, bạn chủ động thêm bạn bè vào nhóm (cách làm này có thể sẽ gây phản cảm cho một số người “khó tính”, nhưng cộng đồng bạn xây dựng cho nhiều giá trị thì tỷ lệ “gây phản cảm” sẽ thấp đi. Và chúng ta cũng phải chấp nhận đánh đổi để có được cộng đồng đông thành viên và tương tác mạnh hơn). Giả sử như bạn đã có 10 nick 5000 bạn, thì bạn hoàn toàn có thể mời tất cả bạn thè tham gia nhóm mình xây dựng, lúc này nhóm đã có thể lên đến gần 50.000 thành viên rồi. Bạn có thể sử dụng công cụ Simple Share của ATP cung cấp để mời bạn bè tham gia nhóm tự động nhanh chóng (lưu ý thông thường chỉ add khoảng 1000 bạn thì sẽ bị block tính năng theo giờ, và lúc này bạn cần chờ tải khoản được mở khóa để tiếp tục add)

Tags

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Rating*

Close
[X]