Content Ads là gì? Top 10 Công thức viết Content Ads hay nhất

Rate this post

Content Ads tập trung vào việc thúc đẩy doanh số bán hàng bằng cách giúp cho khách hàng của bạn có thể tiếp cận được những thông tin mà họ đang tìm kiếm một cách nhanh chóng, chiến lược quảng cáo này đang được nhiều doanh nghiệp sử dụng và đạt được hiệu quả cao hơn so với các loại hình khác.

Để biết rõ hơn về những lợi ích mà Chiến lược quảng cáo nội dung mang lại, cũng như những công thức viết Content Ads xuất sắc nhất, thì chúng ta hãy cùng tiếp tục theo dõi bài viết sau đây.

Content Ads là gì?

Hiện nay vẫn còn rất hiều người thường nhầm lẫn giữa Content Ads với content marketing, native advertising và cả content strategy.

Mặc dù khái niệm quảng cáo nội dung tương đối mới, nhưng lý thuyết cơ bản về nó rất đơn giản:

Quảng cáo nội dung là quá trình sản xuất nội dung với ý định quảng bá nội dung đó thông qua các kênh phân phối trả phí. Điều này có thể bao gồm các chiến dịch PPC, mạng xã hội có trả tiền, các vị trí được tài trợ và bất kỳ loại cơ hội quảng cáo trả phí nào khác.

Bất kỳ định dạng nội dung nào cũng có thể được sản xuất như một phần của chiến dịch quảng cáo nội dung. Ví dụ: bạn có thể tạo whitepaper tập trung vào một vấn đề thường gặp đối với khách hàng trong ngành của bạn, với mục đích quảng cáo whitepaper này thông qua các quảng cáo xã hội có trả tiền. Miễn là nội dung đang được sản xuất phải được quảng bá thông qua phân phối có trả tiền, bạn đang sử dụng quảng cáo nội dung.

Các loại quảng cáo nội dung

Dưới đây là một số ví dụ về quảng cáo nội dung thường gặp nhất:

Search engine

Một tìm kiếm đơn giản trên Google có thể hướng người đọc đến các quảng cáo có trả tiền xuất hiện ở đầu kết quả tìm kiếm. Những quảng cáo này thường cung cấp nội dung gia tăng giá trị và thường thưởng cho khách truy cập những lợi ích như hướng dẫn hoặc công cụ miễn phí.

Truyền thông xã hội

Phương tiện truyền thông xã hội vẫn là một loại hình tuyệt vời cho các quảng cáo được nhắm mục tiêu. Đôi khi, một quảng cáo có liên quan hoặc được nhắm mục tiêu có thể xuất hiện trên nguồn cấp dữ liệu của bạn, tùy thuộc vào tùy chọn, lịch sử duyệt web và các yếu tố khác của bạn.

Hợp tác với các nhà xuất bản

Một trong những loại nội dung phổ biến nhất được sử dụng trong quảng cáo nội dung là quan hệ đối tác với nhà xuất bản. Các nhà xuất bản trực tuyến không chỉ cung cấp quảng cáo nội dung mà còn cung cấp nội dung đồng sáng tạo và khám phá nội dung.

E-mail

Bản tin là một phương tiện phổ biến để quảng cáo nội dung. Các nhà xuất bản thường cung cấp các vị trí trả phí trong các bản tin của họ, đặc biệt là trong các bản tin có đối tượng tập trung.

Bạn thường có thể tìm thấy nội dung được quảng cáo trong các bản tin với các liên kết chuyển hướng người đọc đến một trang web cụ thể. Bạn thậm chí có thể thấy nội dung đang được đánh dấu bằng cách sử dụng các cụm từ như “Nội dung từ ____”.

Quảng cáo nội dung khác với tiếp thị nội dung và native ads, mặc dù mỗi yếu tố này bổ sung cho nhau trong sơ đồ tổng thể hơn. Quảng cáo nội dung đặc biệt hữu ích khi bạn muốn tiếp thị nội dung có giá trị của mình. Nó cũng là một công cụ không thể thiếu giúp bạn tập trung vào thị trường mục tiêu và mở rộng phạm vi tiếp cận.

Lợi ích của Content Ads – Quảng cáo Nội dung

Là một người sáng tạo nội dung, chắc hẳn rằng bạn sẽ muốn mọi người, đặc biệt là khán giả mục tiêu, tìm thấy nội dung của bạn và tương tác với nội dung đó. Mặc dù bạn có thể chuyển sang phương tiện truyền thông xã hội và các nền tảng khác để phân phối nội dung, nhưng không phải lúc nào bạn cũng nhận được kết quả cuối cùng như mong muốn. Bạn cũng sẽ phải đối mặt với rất nhiều sự cạnh tranh trong những chiến lược này.

Với quảng cáo nội dung, bạn sẽ có thể tiếp cận đối tượng dự định của mình, những người có tiềm năng chuyển đổi thành khách hàng trung thành.

Nếu bạn đang sở hữu nội dung có sẵn, bạn có thể thay đổi nội dung này để phù hợp với chiến lược tiếp thị và bất kỳ chiến dịch đã lên kế hoạch nào. Bạn không nhất thiết phải nghĩ ra nội dung mới chỉ cho mục đích quảng cáo nội dung.

10 Công thức viết Content Ads hay nhất

1. Công thức viết Content Ads hay có câu chuyện

Công thức viết Content Ads hay có câu chuyện

2. Công thức viết Content Ads hay cảnh báo

Công thức viết Content Ads hay cảnh báo

3. Công thức viết Content Ads xác thực về chất lượng sản phẩm

Công thức viết Content Ads xác thực về chất lượng sản phẩm

4. Công thức viết Content Ads hay giật tít

Công thức viết Content Ads hay giật tít

5. Công thức viết Content Ads hài hước

Công thức viết Content Ads hài hước

6. Công thức viết Content Ads sử dụng hình ảnh người nổi tiếng

Công thức viết Content Ads sử dụng hình ảnh người nổi tiếng

7. Công thức viết Content Ads hay mang tác dụng bất ngờ cho người tiêu dùng

Công thức viết Content Ads hay mang tác dụng bất ngờ cho người tiêu dùng

8. Công thức viết Content Ads cung cấp thông tin hữu ích cho khách hàng

Công thức viết Content Ads cung cấp thông tin hữu ích cho khách hàng

9. Công thức viết Content Ads bắt trend

Công thức viết Content Ads bắt trend

10. Công thức viết Content Ads mang ý nghĩa nhân văn

Công thức viết Content Ads mang ý nghĩa nhân văn

 

Những chủ đề để sáng tạo Công thức viết Content Ads hay vô cùng đa dạng. Mặc dù vậy, bạn vẫn cần tối ưu hình ảnh và text sao cho phù hợp với tiêu chí mà mạng xã hội Facebook yêu cầu.

  • Hình ảnh giúp tạo nên mật độ chuyển đổi cao trong quảng cáo: Do đó, bạn cần đầu tư hình ảnh đẹp, giá trị tốt và đã mắt, text không quá 20%. Facebook lời khuyên bạn nên tận dụng ảnh có độ rộng 1200 pixels, và chiều cao không nhỏ hơn 600px. Bạn không nên dùng hình ảnh hay video có bản quyền.
  • Đối với Content Ads: Một mẫu quảng cáo hay thu hút người dùng thường có những sáng kiến vô cùng độc đáo, sáng tạo và “không đụng hàng”.
    • Tiêu đề bài viết phải thực sự thu hút để kích thích người sử dụng xem tiếp Content nội dung bên dưới. Dẫu thế, đừng mải mê sáng tạo mà quên nhắc đến sản phẩm của bản thân mình. Hãy để lại thông tin liên hệ, hình thức để khách hàng có thể nhận được khuyến mãi, lời kêu gọi hành động và những câu kích thích tương tác của khách tại bài đăng quảng cáo.

Nguồn: Tổng hợp

Hy vọng rằng bài viết trên đã cung cấp nhiều kiến thức hữu ích dành cho bạn, nếu như bạn muốn biết thêm những giải pháp hỗ trợ kinh doanh và Marketing hiệu quả, thì hãy tiếp tục theo dõi những bài viết trong chuyên mục blog hoặc liên hệ với chúng tôi để được tư vấn chi tiết hơn nhé! 

THÔNG TIN LIÊN HỆ

491
SHARES
1.4k
VIEWS

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *