Kinh doanh

Cách đăng ký bán hàng trên Lazada cho các shop

Ai cũng có thể bán hàng trên sàn thương mại điện tử, còn chần chừ gì nữa bạn không thiết lập một gian hàng ngay trên Lazada. Chỉ với vài bước kích hoạt nhanh chóng, một shop online không giới hạn số lượng sản phẩm sẽ được khởi tạo và tiếp cận đến hàng triệu khách hàng tiềm năng. Cùng Sapo “đọc vị” Lazada và bắt đầu bán hàng kiếm vài chục mỗi tháng nhé.

Ba lợi ích thiết thực dưới đây sẽ khiến bạn kích hoạt tài khoản bán hàng trên Lazada ngay lập tức

 • Thương hiệu uy tín của Lazada: Từ nhiều năm nay, Lazada cùng với tiềm lực Marketing được đầu tư bởi doanh nghiệp nước ngoài đã cố gắng xây dựng thương hiệu sàn thương mại điện tử được nhiều người biết đến nhất ở Việt Nam. Tại thị trường Việt Nam, Lazada cũng chưa từng có scandal lớn về chất lượng hàng hóa. Với tiềm lực tài chính lớn, Lazada luôn luôn tiến hành chạy quảng cáo khủng trên mọi phương diện, đặc biệt là google, giúp thu hút khách hàng cho bạn mà bạn chả cần mất phí quảng cáo nào, hàng hóa của bạn khi đăng bán trên Lazada sẽ nhanh chóng chiếm được niềm tin của người tiêu dùng và bán đắt như tôm tươi.
 • Support Lazada: Lazada không chỉ có đội ngũ hỗ trợ khách hàng cực tốt hỗ trợ bạn trong quá trình bán hàng mà còn xây dựng nền tảng quản trị cho người bán khá tốt. Việc bán hàng và quản lý kinh doanh sẽ dễ dàng hơn với Lazada.
 • Giao hàng Lazada: Dịch vụ giao hàng và thu tiền hộ bạn của Lazada sẽ hỗ trợ bạn rất nhiều trong quá trình bán hàng. Bạn cũng có thể tự giao hàng đến những khách hàng thân thiết hoặc gần địa chỉ kho hàng của bạn.

Làm thế nào để bắt đầu bán hàng trên Lazada

Việc kinh doanh trên sàn Lazada không bắt buộc phải đăng ký kinh doanh như trước đây. Hiện nay, dù là cá nhân hay công ty bạn vẫn có thể khởi tạo một gian hàng và kinh doanh với các bước sau:

Bước 1: Tạo gian hàng và thiết lập shop

 • Truy cập vào đường link https://www.lazada.vn/sell-on-lazada/ và nhấn nút ĐĂNG KÝ NGAY.
 • Hoàn thiện form thông tin gồm số điện thoại, tên gian hàng, email và mật khẩu. Lưu ý: mật khẩu tối thiểu 8 kí tự, phải bao gồm 1 kí tự chữ, 1 kí tự số, 1 kí tự đặc biệt (!,@,#,…).
 • Upload chứng minh thư/hộ chiếu (với người bán cá nhân) hoặc giấy phép đăng ký kinh doanh (với người bán công ty) và tài khoản ngân hàng.

Bước 2: Hoàn thiện khóa học về Lazada

 • Kích hoạt tài khoản Seller Center: Tìm email có tiêu đề “Seller Center: Thư mời/ Invitation” –> Click vào đường link kích email –> Tạo mật khẩu đăng nhập.
 • Đăng nhập vào tài khoản qua đường vào đường link https://sellercenter.lazada.vn/ và nhấn vào ô KHÓA HỌC ĐẦU TIÊN.
 • Đọc tài liệu và trả lời câu hỏi. Lưu ý, bạn nên đọc kỹ tài liệu, chú ý đến những thông tin được rút gọn trong phần hình ảnh, để nhanh chóng hoàn thiện khóa học từ Học viện Lazada.

Bước 3: Kích hoạt gian hàng

 • Đồng bộ sản phẩm từ website/facebook/instagram hoặc tạo từng sản phẩm. Lưu ý, tạo từng sản phẩm chỉ phù hợp cho nhà bán hàng có dưới 100 sản phẩm. Nếu có nhiều hơn 100 sản phẩm, bạn hãy làm quen với các mẫu cập nhật sản phẩm theo danh mục.
 • Bắt đầu bán hàng cùng Lazada.

Những lưu ý khi trở thành Nhà bán hàng mới trên Lazada

Với việc kích hoạt gian bán hàng trên Lazada, bạn có thêm môt đầu công việc hàng ngày, là quản lý việc kinh doanh của mình trên sàn thương mại điện tử gồm: quản lý sản phẩm (đăng thêm sản phẩm mới, cập nhật hàng tồn, theo dõi chính sách khuyến mãi của Lazada) cũng như quản lý đơn hàng, theo dõi doanh thu của gian hàng.

Đây sẽ là những khó khăn cho những người mới bắt đầu kinh doanh trên Lazada, dưới đây là vài mẹo sẽ hỗ trợ bạn:

 • Sử dụng website đặc biệt là những nền tảng có tích hợp mượt với Lazada như Bizweb.vn. Nhiều nhà bán hàng mới gặp khó khăn ngay cả khi học hết hướng dẫn của Lazada để đưa sản phẩm lên sàn thương mại điện tử. Nhất là với những cá nhân, doanh nghiệp có từ vài trăm đến vài nghìn sản phẩm.

 • Công thức đặt tên chuẩn của Lazada bao gồm 4 phần sau theo thứ tự từ trái qua phải: Loại sản phẩm + Thương hiệu + Dòng sản phẩm + Đặc tính (+ Màu sắc nếu có) (+ Sản phẩm tặng kèm nếu có).
 • Thông tin nổi bật của sản phẩm phải thỏa mãn các quy định sau: phải bao gồm 3 – 8 dòng, dùng chức năng Chấm đầu dòng (Bulleted List) ở mỗi dòng thông tin, KHÔNG CHỨA bất kì dòng trống nào.
 • Các sản phẩm kinh doanh Lazada sẽ kiểm duyệt, yêu cầu cung cấp chứng từ: Mỹ phẩm, Thực phẩm chức năng, Hỗ trợ tình dục, Sạc dự phòng và Đồng hồ thông minh.
 • Quy trình đóng gói tiêu chuẩn của Lazada bao gồm các bước: Bọc sản phẩm bằng giấy bong bóng –> Đặt sản phẩm vào hộp carton mớl, trơn, không in logo, địa chỉ hay tên nhà bán hàng –> Chèn mút xốp xung quanh các mặt của sản phẩm để tránh va đập –> Sử dụng băng keo trong suốt để niêm phong kiện hàng. Lưu ý: không sử dụng bao nhựa hoặc bao nilon bọc bên ngoài kiện hàng.
 • Phí chia sẻ cho Lazada là khoản cộng gộp của phí cố định, phí lấy hàng và phí dịch vụ.

Lazada sẽ không khoan nhượng với các trường hợp phát hiện kinh doanh hàng giả/ hàng nhái/ hàng dựng hoặc đã qua sử dụng.

 • Hãy chắc chắn sản phẩm của bạn là sản phẩm mới, chính hãng, chưa qua sử dụng.
 • KHÔNG cho phép bán hàng giả, hàng nhái, hàng đã qua sử dụng, hàng tân trang. Bất kỳ Nhà bán hàng nào vi phạm sẽ bị tắt gian hàng, áp dụng phí mặc định là 4,000,000 VNĐ, đồng thời chấm dứt thỏa thuận hợp tác cùng Lazada.
 • Phải cung cấp Giấy chứng nhận nguồn gốc hoặc chất lượng của sản phẩm theo yêu cầu, và/hoặc các chứng từ hợp pháp khác liên quan đến hoạt động kinh doanh sản phẩm đó.

Trên đây là những hướng dẫn căn bản cho những người mới bắt đầu kinh doanh trên Lazada

Nguồn : blog.bizweb.vn

Tags

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Rating*

Close
[X]