Facebook AdsFacebook Marketing

6 Cách target facebook ads hiệu quả cho mọi đối tượng

Những kinh nghiệm kỹ thuật được đúc rút từ những ngày tháng chạy ads, đốt tiền ngu cho Facebook để viết ra để A/E có góc nhìn hiệu quả hơn, như chúng ta đã biết hiện tại quảng cáo facebook rất canh tranh và đắt đỏ, vậy làm sao để target facebook ads hiệu quả tốn ít cho phí ? hãy cùng tham khảo 6 cách target dưới đây nhé.

1. Không target

Có người đã từng nói đỉnh cao của target là không target, Nhưng không target không phải là ta để đối tượng rộng ra nhất có thể rồi facebook tự phân phối. sẽ k có chuyện đó đâu. (trừ khi bạn có thật nhiều tiền, Mark sẽ là của bạn)
Trước khi chạy không target mình thường thu hẹp lại ( khu vực, độ tuổi, giới tính, thiết bị) những thứ mà ra chuyển đổi nhiều nhất, qua quá trình chạy hoặc kinh nghiệm.
Vì sao lại vậy: ở đây khi không target gì, facebook sẽ biết tự phân phối ngẫu nhiên dựa vào hành vi và sở thích người dùng. Bạn không target + thu hẹp đối tượng sẽ làm cho đối tượng của bạn thu nhỏ, và facebook biết phân phối đến những người có đúng sở thích và hành vi mà bạn mong muốn

2, Target sở thích tương đồng với sản phẩm, dịch vụ, target sâu thì vào audience insight

Ví dụ bạn chạy về mỹ phẩm: bạn hay target vào (mỹ phẩm, phụ kiện thời trang, làm đẹp … ) đúng không nào. Và nếu sâu hơn nữa bạn sẽ thường vào profile của kh để tìm target hẹp hoặc sử dụng audience insight để phân tích khách hàng. Điều này cũng là 1 cách test vì những ng thích à tìm hiểu về sp,dv đó thì mới quan tâm đến sp, dịch vụ đó.

3, Remarketing lại những người thích trang

Trong gruop thì chắc hầu hết là ae bán hàng, chứ làm dịch vụ không nhiều. Nếu bạn có sản phẩm tốt, khách hàng luôn có feedback tốt thì kiểu gì cũng sẽ có khách hàng quay lại, hoặc bạn bè của khách sẽ tìm đến sản phẩm của bạn.
Nếu bạn tự tin có thể bán hàng nhiều lần cho 1 khách hàng thì hãy sử dụng cách này

4, Lookalike tệp tin nhắn và tương tác với trang

đối tượng -> tạo đối tượng -> đối tượng tùy chỉnh -> tương tác -> trang fb -> những người ib, những ng tương tác với bài viết hoặc …
Khi bạn tạo đối tượng đã từng tương tác với trang và những ng ib với trang, thì đó cũng là 1 hình thức tiếp thị lại. Nhưng facebook có 1 thứ còn hay hơn, đó là tìm kiểm kh có sở thích, hành vi, nhân khẩu học tương đồng với tệp đối tượng ( đã ib và tương tác đó)
Thường thì nếu đối tượng của bạn rơi vào khoảng 5k->10k bạn lookalike được rồi. Đối tượng (IB và tương tác càng lớn) khi lookalike sẽ càng chuẩn và đúng đối tượng hơn.

5, Tệp sdt, data khách hàng

(đối tượng tùy chỉnh -> hồ sơ khách hàng -> thêm kh từ tệp của chính bạn …. Tải tệp lên)
Bạn bán hàng và có data lớn từ khách hàng, vì sao lại k thử cách này nhỉ.
Đây cũng là 1 hình thức tiếp thị lại (remarketing đến đối tượng đã dùng sản phẩm, dịch vụ bên ban)

6, Target những người đã từng xem video

(đối tượng ->tạo đối tượng -> đối tượng tùy chỉnh -> tương tác -> video)
Bạn nếu có thể làm được video viral chứ? nếu không có bạn có thể tìm 1 số clip mà số lượt tương tác lớn, video theo trend chẳng hạn. ví dự (xwatch ra video đàn ông và chữ tín, adamstore với video đàn ông chuẩn mặc vest cũng phải chuẩn, ….)
Đây là 1 cách để lọc phễu khách hàng (mà phải mất nhiều giai đoạn mới ra chuyển đổi được như đồng hồ, vest, oto, bất động sản ….)
Khi có clip rồi, thì chỉ cần vào “đối tượng”->tạo đối tượng-> đối tượng tùy chỉnh-> tương tác trang -> video …. Chọn video và khoảng thời gian kh đã xem video( nếu video dài > 3’ thì mình hay chọn 25%, còn video ngắn dưới <2 thì chọn 50% là okey)

Ngoài ra A/E có thể sự dụng cách target đến đúng khách hàng tiềm năng của mình, nhắm đến chuẩn khách hàng mục tiêu ở 1 group/fanpage/profile bất kì, phần mềm simple ADS của ATP Software sẽ là giải pháp hỗ trợ tuyệt vời cho anh/em.
Đây là 6 cách mà mình hay sử dụng, nếu bạn có thêm tools để tìm tệp từ group, lọc tệp từ page, tệp tương trong mục tương tác hay remarketing qua pixel ….
thì đối tượng sẽ chuẩn xác và khả năng mua hàng cao hơn rất nhiều, sau quá trình test xong, bạn có thể thu hẹp đối tượng qua ( bảng phân tích) và loại bỏ cách test mà k đem lại hiệu quả đi ….
Nếu bạn nghĩ được ra nhiều cách test hơn những những điều mình nói trên thì có thể cmt ở dưới để mọi người cùng biết nhé. Mình Xin cảm ơn!

Tags

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Rating*

Close
[X]