Kinh doanh

5 Ý tưởng kinh doanh mùa hè, ít vốn dành cho sinh viên, nhân viên văn phòng

Bạn chưa biết kinh doanh gì? Bạn đang tìm kiếm một ý tưởng kinh doanh ít vốn, ý tưởng kinh doanh tại nhà vào mùa hè? Hãy cùng tham khảo 5 ý tưởng kinh doanh ít vốn dành cho sinh viên, nhân viên văn phòng dưới đây nhé.

 1. Thú nhồi bông

 Các loại thú nhồi bông đáng yêu để trang trí, làm đồ chơi trẻ em và cả gối ôm rất dễ để các bà nội trợ, nhân viên văn phòng , sinh làm ra những món đồ đơn giản này với số vốn bỏ ra rất ít, chỉ cần sáng tạo ra những con vật, đồ vật ngỗ nghĩnh đáng yêu sẽ thu hút nhiều đối tượng khách hàng tới với shop online hoặc offline của bạn.

 

Đặc biêt vào các dịp lễ giới trẻ thường mua các sản phẩm nhỏ và dễ thương như thú nhồi bông để tặng người yêu, nhu cầu thị trường thú nhồi bông chưa có nhiều người khái thác, các bạn hãy nhanh chân đón đầu xu hướng này nhé.

 2. Bánh tráng trộn

Đây là món ăn vặt ‘nghiện’ của nhiều bạn trẻ, thậm chí là người đã nguyên liệu cũng chỉ có tép khô, bánh tráng, trứng cút, khô bò, khô mực cộng với tí nước gia vị cũng được bán với giá từ 10.000 đến 15.000 đồng/bịch. Mà những nguyên liệu ấy có thể tìm được ngay ở các chợ với giá tương đối thấp, số lượng càng nhiều thì chi phí tính ra càng thấp.

Trung bình mỗi đêm bày hàng ra từ 18h đến 22h, có chỗ kinh doanh ở quận 10, TP HCM bán được từ 250 đến 300 túi bánh, mang về doanh thu khoảng từ 3,5 đến 4 triệu đồng.

Bạn đừng xuýt xoa khi biết doanh số ‘khổng lồ’ từ một quầy hàng rong nhỏ như thế, nếu thích thì cứ bắt tay vào mở ngay 1 xe bánh tráng và làm giàu từ bây giờ nhé!

 

3. Trà Đá

Vào mùa hè khí hậu rất nóng nực và chỉ đơn giản là tận dụng khoảng cách giữa hai nhà cạnh nhau, vài ba cái ghế nhựa xung quanh và chiều chiều thì phục vụ trà cho 1 hàng thức ăn vỉa hè, vậy mà mỗi ngày trung bình cũng thu được 500.000 – 700.000 đồng.

Do là một hình thức kinh doanh tự phát trên vỉa hè nên các quán trà gần như không mất phí thuê cửa hàng, địa điểm. Chi phí đầu tư ban đầu không quá tốn kém. Chỉ cần bỏ ra khoảng 2 – 3 triệu mua hàng (chè, bánh kẹo, hướng dương…) vài chục cái cốc và ghế nhựa là có thể mở một quán trà đá vỉa hè.

Như vậy, trừ vốn ban đầu, mỗi người chủ quán trà đá vỉa hè có thể có thu nhập lên tới 30 triệu đồng/tháng.

4. Cơm cháy chà bông

Hàng loạt hàng cơm cháy ăn liền mọc lên như nấm ở khắp các nẻo đường Sài Gòn như hiện nay, đặc biệt là chỉ với giá 5.000 – 10.000 đồng/ hộp cũng với đầy đủ ruốc, chà bông, mỡ hành…

Chỉ cần bỏ ra vài triệu là bạn đã có một cơ hội làm giàu từ một

10 món hàng kinh doanh

nghề rất ư chân chính nhưng nếu muốn làm giàu nhanh thì bạn phải là nhà cung cấp cơm sấy thì mới có lời hơn cả.

Nhưng gợi ý thêm chỉ nên bán vào buổi chiều tối từ khoảng 14h đến 18h vì giờ đó hút khách nhất. Thời gian khác bán chậm, mở ra thì tốn công mà chẳng lời bao nhiêu.

5.Nước giải khát, kem tươi

Mùa hè, ai cũng có nhu cầu giải nhiệt rất cao, vì vậy ý tưởng kinh doanh nước giải khát nếu được thực hiện sẽ tạo ra nguồn cung cho một lượng cầu rất lớn. Không chỉ có lượng cầu lớn, ý tưởng kinh doanh này còn rất dễ thực hiện, vì chỉ cần vốn nhỏ, tận dụng một mặt tiền hoặc vỉa hè cũng có thể kinh doanh thành công. Nếu làm tốt, một mùa hè có thể giúp bạn thu về vài trăm triệu là điều khôn

g khó.

Một sản phẩm không thể thiếu khác trong mùa hè là kem tươi. Chỉ một máy làm kem chất lượng, cùng các nguyên liệu làm kem, cách làm dễ dàng, dễ làm, dễ bán, lại mang lại lợi nhuận cực lớn, không có lý do gì để không đầu tư vào ý tưởng này cả.

Tags

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Rating*

Close
[X]