Facebook Ads

5 Điều cần tối ưu để chạy quảng cáo facebook hiệu quả

Làm sao để chạy quảng cáo Facebook hiệu quả đem lại nguồn doanh thu lớn cho công việc bán hàng của bạn. Nếu bạn là một người kinh doanh bán hàng online trên mạng buôn bán các sản phẩm có tính thương mại cao như Áo quần, nước hoa, mỹ phẩm, đồ chơi……

Họ cũng đang chạy quảng cáo Facebook để bán hàng, nhưng đa số là mọi người vẫn chưa tìm hiểu rõ chuyên sâu về chiến dịch quảng cáo facebook này. Nhiều người mình quảng cáo chi phí rất tốn kém trung bình tầm 600-800đ trên một lượt tương tác và thậm chí mình còn thấy có người quảng cáo 1200-1700đ trên lượt tương tác nữa cơ. Nếu quảng cáo chi phí giá cao như thế này làm cho quảng cáo không thật sự hiệu quả và tốn cũng rất nhiều kinh phí. Chính vì thế ngày hôm nay mình viết bài này để giúp cho các bạn có thể giảm thiểu chi phí quảng cáo của bạn xuống còn 20-50đ để tăng lượt tương tác đồng thời thu hút nhiều khách mua hàng của bạn nhé, bây giờ bắt đầu đi vào vấn đề nào

https://timkiemkhachhang.vn/wp-content/uploads/2018/03/quang-cao-facebook_2mrap64c1l9i2.jpg

1. Tối ưu hình ảnh quảng cáo facebook để thu hút người xem:

Cái trường hợp này đa số hầu hết là các bạn đều bỏ qua bước này, dường như là cứ chọn đại vài ảnh liên quan đến chủ rồi up lên. Nếu như bạn nào đã xem bài viết này rồi thì khuyên các bạn nên từ bỏ ngay cách nghĩ đó đi nhé. Vì chúng ta khi tối ưu hình ảnh có độ sắc nét dễ lôi cuốn nhiều người click vào bài viết cao hơn. Điều này nó sẽ giúp ích cho bạn có lượng tiếp cận lớn, giảm nhẹ tiền chạy quảng cáo.

2. Không nên khi vừa mới đăng bài viết rồi quảng quảng cáo ngay:

Đây là cái thứ 2 mà nhiều người cũng hay làm đây đúng không nhỉ, vừa mới đăng bài lên Fanpage chưa có người nào tương tác với bài viết đó, lại đã vội vàng chạy quảng cáo luôn rồi. Điều này sẽ không hiệu quả mấy đâu, nếu như bạn chưa tin thì bạn cứ test để so sánh xem mình nói có sai không nhé. Còn riêng mình khuyên các bạn nên để khoảng vài tiếng hoặc để nguyên một ngày thì tốt nhất để cho có người tương tác với bài viết đã rồi mới bắt đầu chạy quảng cáo.

3. Cách quảng cáo bài viết hiệu quả:

Trong trường hợp nếu như bạn mới bắt đầu vào kinh doanh hay buôn bán nhỏ lẻ thì các bạn chạy quảng cáo bằng hình quảng cáo bài viết là tốt nhất, chứ không nên chọn hình thức tăng like fanpage làm gì. Vì chúng ta chạy quảng cáo bằng bài viết thì nó rất có lợi là bán được sản phẩm và vừa có được nhiều người like fanpage . Khi bạn đăng bài viết lên fanpage thì hãy cố gắng thiết kế hoặc chọn lấy một cái ảnh thật dễ gây kích thích người ta nhấp vào bài viết của bạn. Đồng thời trong 1 ảnh thì không nên chứa lớn hơn 25% là chữ vì nếu quá là facebook sẽ không chấp thuận đơn vị quảng cáo đó.

 

4. Tạo chiến dịch quảng cáo:

Đối với thời trước thì cứ chạy quảng cáo bài viết và tạo chiến dịch tầm khoảng 200k/ngày, nói đúng hơn là càng nhiều tiền mới thấy hiệu quả và chi phí lượt tương tác rẻ hơn. Nhưng đối với ngày nay thì facebook đã update rất nhiều thuật toán, may mắn là mình đã test nhiều lần mới kết luận ra được là khuyên các bạn cứ chia nhỏ ra các chiến dịch và để giá thầu khoảng 20k thôi…sau đó hết 20k rồi thì bạn cứ thêm ngân sách cho chiến dịch dần dần thì lúc đó bạn sẽ thấy sự hiệu quả và nhiều lượt tương tác sẽ càng ngày càng rẻ.

5. Khung giờ hợp lí để chạy quảng cáo:

 

Thời gian chạy quảng cáo cũng là một phần quan trọng để giúp cho các bạn có nhiều lượt tương tác hơn. Cái thời gian hợp lí nhất là vào khung giờ 8h30 phút sáng vì giờ đó là được người ta thống kê nhiều người lên facebook nhất, chứ không nên chạy quảng cáo sớm quá hoặc muộn quá nhé.

Lời kết:

Mình nghĩ các bạn mới lần đầu chạy quảng cáo facebook cũng đang còn khá khó khăn, nhưng các bạn hãy suy nghĩ kĩ về những vấn đề trên mình đã đề cập đến cho các bạn thì chắc chắn nó sẽ giúp nhiều cho bạn đó. Hãy bắt tay tạo chiến dịch quảng cáo riêng cho bạn để phát triển thương hiệu của bạn lên tầm cao mới. Nếu các bạn thấy bài này có ích thì hãy chia sẻ cho các bạn bè, đồng nghiệp để có cùng phát triển nhé. Mọi thắc mắc các bạn cứ comment ở phía dưới mình sẽ trả lời nhé.

Tags

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Rating*

Close
[X]