Blog

4 cách để giao tiếp hiệu quả trong công việc và cuộc sống

1. Đừng nói về bản thân

1. Đừng nói về bản thân Nói về bản thân quá nhiều vô tình tạo nên rào chắn cho người xung quanh và sau một vài phút, người nghe của bạn sẽ không còn chú ý vào điều bạn đang nói nữa. Asics Gel Lyte 3 Femme Bleu Giao tiếp hiệu quả nghĩa là bạn hiểu được người đối diện và khả năng thay đổi phản ứng của người khác với những gì bạn nói. Cho dù đang kể về kinh nghiệm nào đó của bản thân cũng không nhất thiết phải nói nhiều về bản thân mình thay vào đó hãy tập trung vào người nghe của mình và nói những gì mà bạn nghĩ chúng có lợi cho người đối diện.

2. Nike Air Max Thea Homme Bleu Đặt câu hỏi hay

2.  <a href=Adidas Zx Flux Homme Đặt câu hỏi hay” width=”650″ height=”361″ /> Những câu hỏi mang tính riêng tư là cách giết chết cuộc đối thoại nhanh nhất. Adidas Zx 700 Homme Thay vào đó, hãy hỏi những câu mang tính chất hỏi thăm, quan tâm. New Balance 1600 femme Tuy nhiên, những câu hỏi chi tiết, cụ thể đôi khi cũng khiến người nghe cảm thấy gần gũi và mở lòng hơn và nhớ lưu ý thay đổi câu hỏi thường xuyên để tránh việc người khác nghĩ bạn không chân thành hoặc tọc mạch.

3. Giới hạn từ ngữ

Đã bao giờ bạn rơi vào tình trạng nói lan man và không thể tập trung vào ý chính. Adidas Zx 750 Homme Cách tốt nhất của trường hợp này là tập trung vào những gì mình cần nói và nói thật cụ thể. Air Jordan 3 Femme Bất cứ khi nào cần phải gửi email hoặc nói chuyện công việc, hãy cố gắng nói cụ thể, súc tích nhất có thể. ffxiv buying gil Điều này giúp bạn và người đối diện đều tiết kiệm được thời gian.

4. Im lặng

4. Im lặng Im lặng và lắng nghe là chìa khóa thành công trong giao tiếp. nike air jordan 11 femme Khi bạn tập trung và lắng nghe, bạn sẽ tiếp nhận được nhiều thông tin hơn và hiểu rõ người đối người hơn khiến họ cảm thấy tin tưởng bạn. New Balance 997 femme Theo một báo cáo của Đại học Wright State (Mỹ), trong một cuộc hội thoại, thông thường con người lắng nghe thực sự khoảng 25%. Vì vậy, nên lắng nghe nhiều hơn trước khi bày tỏ ý kiến của mình.

Tags

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Rating*

Close
[X]