Kinh doanh

10 Ý tưởng kinh doanh lợi nhận cao mùa hè 2018

Mùa hè sẽ có ý tưởng kinh doanh nào phù hợp ? Trong bài chia sẻ này với mọi người, mình sẽ không phân tích quá sâu xa, nhiệm vụ của phần chia sẻ này sẽ là mách cho mọi người biết, vào mùa hè thì chúng ta có thể đầu tư kinh doanh được gì.

1, Kính chống nắng, kính thời trang

Bạn sẽ không thể tưởng tượng được rằng lợi nhuận của ngành kính mắt cao đến thế nào đâu, cho nên đâu đó trên đường phố những chiếc xe chở kính hoặc là 1 sạp kính bán trên đường. Nếu giả sử một chiếc kính thời trang bình thường trị giá 200.000 VNĐ thì lợi nhuận kiếm được có thể là 100.000 VNĐ.

Mùa hè là thời điểm sử dụng kính mắt thời trang, hay kính chống nắng nhiều nhất. Thông thường thì loại kính mà chúng ta đang nói đến sẽ bao gồm cả 2 yếu tố trang điểm và tránh ánh nắng. Đó cũng là điều mà bạn cần lưu tâm khi nhập hàng.

2, Quán ăn giải khát: Bia, món nhậu

Ở Việt Nam chúng ta có đặc thù kinh doanh quán ăn uống rất lạ là mọi người có thói quen dùng bữa hay đi nhậu ở vỉa hè, trên đường phố.

Vào mùa hè, người ta lại càng thích nhậu nhiều hơn, nhất là bia hơi, và một số món nhắm như thịt quay, đồ nướng. Người ta đến quán vào những ngày này thường đi cùng bạn bè rất đông, mục đích của họ khi đến quán không phải để ăn no, mà là để tụ tập, giao lưu, tán gẫu cho giảm bớt đi cái nóng oi bức của mùa hè.

Có cầu thì có cung, việc của bạn là chọn 1 địa điểm làm cửa hàng , treo biển khai trương lên, nói với mọi người rằng tôi giảm giá 1 tuần đầu tiên. Bạn nhớ là kinh doanh quán ăn thì lựa chọn vị trí đặt tiệm rất quan trọng.

Không phải là ai cũng có thể kinh doanh được quán ăn, vì ngoài đam mê kiếm tiền, người làm bếp còn phải bỏ tâm huyết vào đó để tạo ra những món ăn ngon cho khách thực của mình. Một gợi ý cho bạn là hãy thay đổi món theo từng ngày trong từng tuần và tháng, khi thỏa thì nên có 1 buổi giảm giá 10%, hoặc tăng thêm 1 món nhậu cho mỗi bàn.

4, Đồ bơi

Bạn đừng bỏ qua sản phẩm này, rất nhiều người kiếm tiền triệu bạc mỗi ngày khi bán mặt hàng này trên facebook.

Vào mùa nóng, mọi người thường đi du lịch, nhất là ra biển đi bơi hoặc lựa chọn 1 trung tâm thể dục thể thao để luyện tập mỗi ngày, vừa giảm nóng bức, vừa vui chơi giải trí. Và đương nhiên là họ sẽ không ngần ngại sắm cho mình 1 bộ đồ bơi đẹp nhất, tốt nhất bởi vì mua xong có thể sử dụng được nhiều lần.

Theo nhu cầu mua hàng như thế, chúng ta có cơ hội để kiếm tiền bằng cách đáp ứng nhu cầu mua hàng của họ .Bên cạnh việc bán đồ bơi bạn có thể kinh doanh các món đồ chơi trên nước như bóng , phao bơi, cần câu cá, mũ tránh nắng khi đi biển, quần áo mỏng…

Đồ bơi là sản phẩm có từ lâu năm rồi, cho nên khi bạn muốn thâm nhập vào cần chú ý tới vị trí đặt cửa hàng. Thứ hai là khi marketing cần tậm trung vào đối tượng có thu nhập trung và cao, người có ít lương họ không chú ý tới vấn đề vui chơi giải trí nhiều so với người lương cao.

5. Đồ chơi thông minh

Chỉ đơn giản như 1 bộ đồ chơi xếp hình bằng gỗ giúp con người rèn luyện được tính kiên trì, nhẫn lại của chúng ta, hay như chiếc máy tính thông minh có thể giúp người dủng rèn luyện tốt hơn khả năng tính toán của mình, 1 bộ đồ chơi lắp ghép với rất nhiều hình dáng khác nhau, hay như bộ đồ chơi bằng đất sét giúp người nặn sáng tạo ra nhiều con vật, cây cối, hình người… và không xa nữa, chúng ta sẽ nghiên cứu và nhập về Việt Nam rất nhiều những món đồ thông minh hơn.

Mỗi bộ như vậy trung bình bán với giá 500.000 vnđ-1.5 triệu đồng, vậy thì mỗi ngày bạn chỉ cần bán được 4-10 bộ là đủ chi phí marketing và tiền vốn, số còn lại là lợi nhuận của chúng ta.

Kinh doanh đồ chơi có tính năng sáng tạo thì đối tượng chủ yếu là trẻ em học cấp 2, cấp 1, một phần nhỏ là học sinh cấp 3 và người lớn. có nghĩ là cách chúng ta quảng cáo-pr cần phải hướng tới đối tượng là trẻ em, cha mẹ có con cái còn nhỏ, kênh bán hàng facebook là kênh bán rất tốt hiện nay, đặc biệt là đối với đồ chơi thông minh, quần áo và các sản phẩm chăm sóc làm đẹp.

Vốn đầu tư ban đầu:

–          20-30 triệu tiền hàng

–          Chi phí quảng cáo, pr cho sản phẩm: 10 triệu

–          Chi phí xây dựng website, thuê cộng tác viên bán hàng : 10 triệu

–          Chi phí giao hàng, 3-5 triệu

6, Hàng hoa

Đời sống vật chất nâng cao thì tất yếu tinh thần cũng được chú trọng, thậm chí là người dùng khoogn cần ăn nhưng có thể mua hoa về cắm lọ để bàn. Mỗi bó hoa trị giá 20.000 vnđ-50.000 vnđ, tùy từng loại hoa, những cửa hàng hoa nếu đặt ở trung tậm thị trấn, thị xã và trong thành phố thì có thể tồn tại rất lâu dài.

7, Kinh doanh phụ kiện thời trang

Những món đồ trang sức có giá trị 50.000 vnđ- 200.000 vnđ sẽ là mặt hàng mà bạn nên kinh doanh, khăn và bít tất, gang-tay, cà cạt, nơ tóc, nơ cổ, dây lưng… tất cả đều là phụ kiện thời trạng, nên có đầy đủ những món hàng này trưng bày trong cửa tiệm của mình.

Sản phẩm này có thể bán trên mạng, và đối tượng chủ yếu là giới nữ, có độ tuổi từ 18 tuổi-27 tuổi.

Số vốn dự tính cho cách kinh doanh này : 5 triệu chi phí cửa tiệm; 10 triệu tiền hàng, một số chi phí nhỏ khác.

8. Shop hàng bán phụ kiện du lịch

Kinh doanh du lịch rất phù hợp trong mùa hè, chính vì vậy những sản phẩm phụ kiện đi kèm cũng được rất nhiều người tìm kiếm và đặt mua. Nếu bạn hỏi rằng mùa hè bán gì chạy nhất thì không thể không nhắc đến các mặt hàng là phụ kiện du lịch.

1 chiếc hộp đựng thuốc nếu được bán với giá 150.000 VNĐ thì giá nhập của nó chỉ khoảng 50.000 VNĐ-70.000 VNĐ, hoặc một chiếc túi đựng(ba lô) được bán với mức giá 300.000 VNĐ thì giá nhập cao cũng chỉ đến 150.000 VNĐ, 1 chiếc gối kê cổ giá nhập 70.000 VNĐ nhưng có thể được bán với giá 140.000 VNĐ,…

Nếu nói đến lợi nhuận từ kinh doanh phụ kiện du lịch chẳng thua kém lợi nhuận từ việc bán tour du lịch. Mặc dù giá trị của tour du lịch có thể đắt tới 4.000.000 VNĐ-7.000.000 VNĐ nhưng mỗi người đi du lịch họ sẵn sàng chi 1.000.000 VNĐ chỉ để mua phụ kiện cần thiết cho chuyến đi.

9, Quầy sinh tố từ hoa quả tươi do khách hàng chọn lựa

Hiện nay mở quán trà sữa đang là hình thức kinh doanh được nhiều người lựa chọn. Mở cửa hàng sinh tố từ hoa quả tươi bạn không mất khoản vốn lớn, có thể giảm bớt sức cạnh tranh trực tiếp so với cửa hàng trà sữa. Hơn nữa, lợi ích từ sinh tố hoa quả được khách hàng nhìn thấy rõ rệt.

Bạn có thể chọn một vị trí đẹp mở cửa hàng, và đừng quên nguồn hàng hoa quả tươi. Boss nên để khách hàng tự lựa chọn loại hoa quả tạo thành thức uống, hãy tạo sự đẳng cấp sang chảnh cho khách hàng như cách họ vào một cửa hàng hoa quả nhập khẩu.

10, Kinh doanh pin dự trữ năng lượng

Pin năng lượng mặt trời, pin dự trữ điện với các kích thước phù hợp cho từng loại điện thoại , từng chiếc iPad, từng chiếc labtop, từng chiếc máy chơi game cầm tay…là các sản phẩm mà bạn sẽ kinh doanh.

Khi người dùng họ phải đi xa trong 2-3 ngày, đi du lịch ở biển hoặc trong rừng sẽ không có điện để sạc pin cho máy điện thoại, ipad, và vì thế mà pin khi này phát huy công năng của mình, hãy thử tượng tượng là nếu bị lạc trong rừng mà chiếc điện thoại hết pin thì điều tồi tệ gì xảy ra ? không một ai muốn như vậy, và người ta cần những cục pin dự trữ năng lượng để tiếp ứng.

Vốn cần bỏ :

Tiền hàng : 50 triệu-70 triệu đồng

Xây dựng website: 3 triệu đồng

Quảng cáo: 15 triệu-20 triệu

 

Tags

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Rating*

Check Also

Close
Close
[X]