BlogKỹ năng sống

10 bước cách để tư duy về tài chính của mình trong Marketing Online

TỰ DO TÀI CHÍNH LÀ GÌ? TẠI SAO PHẢI TỰ DO TÀI CHÍNH?

TỰ DO TÀI CHÍNH LÀ GÌ?

Tự do tài chính không phải là có thật nhiều tiền, mà tự do tài chính là khi bạn có các nguồn thu nhập thụ động đủ để chi trả các chi phí cố định hàng tháng của bạn.
Chi phí cố định của bạn bao gồm: ăn, ở,điện, nước, mạng, điện thoại, đi lại, học tập, du lịch, giải trí… túm lại là tất cả các loại chi phí cố định mà bạn phải trả hàng tháng.

TẠI SAO PHẢI TỰ DO TÀI CHÍNH?

Bạn sẽ có thời gian dành cho bản thân. Bạn sẽ có thời gian dành cho gia đình. Bạn sẽ có thời gian cho ước mơ của mình. Bạn sẽ có thời gian cho những niềm đam mê. Bạn sẽ cống hiến được tài năng của mình cho những mục đích cao cả và lớn lao… Bất cứ khi nào mà bạn muốn!

Để tự do tài chính, bạn sẽ cần phải xây dựng các nguồn thu nhập thụ động. Thu nhập thụ động là những thu nhập tự sinh ra kể cả trong lúc bạn ngủ, gần như bạn không phải động tay vào chúng trừ những lúc cần phải xem báo cáo hay ra lệnh rút tiền về tài khoản. Tự do tài chính là kết quả của những suy nghĩ, tư duy bên trong và hành động bên ngoài của bạn. Bạn cần phải có tư duy tự do tài chính trước khi bắt tay vào xây dựng các nguồn thu nhập thụ động. Xin trân trọng gửi tặng bạn cuốn sách “16 tư duy để tự do tài chính”.

Tập trung vào xây dựng các nguồn thu nhập thụ động

Tập trung vào xây dựng các nguồn thu nhập thụ động thay vì các nguồn thu nhập chủ động. Thu nhập chủ động là những việc mà nếu thiếu bạn thì không thể tạo ra thu nhập. Làm thuê nhận lương theo tháng là một dạng thu nhập chủ động.

Quản lý thu nhập từ các nguồn thu nhập thụ động

Bạn sẽ không thể trở nên tự do tài chính nếu chi phí hàng tháng của bạn lớn hơn thu nhập từ các nguồn thu nhập thụ động. Việc quản lý thu nhập có được từ các nguồn thu nhập thụ động giúp tiền sinh ra tiền. Bạn cần phải quản lý chúng kể cả khi bạn có rất ít tiền. Khi bạn tập trung vào điều gì đó, điều đó sẽ phát triển. Khi bạn tập trung vào quản lý tiền, tiền sẽ sinh sôi nảy nở.

Bắt đầu càng sớm càng tốt

Bạn càng sớm tập trung xây dựng các nguồn thu nhập thụ động, quản lý các nguồn thu nhập đó chừng nào, đích đến với tự do tài chính của bạn càng gần chừng đó. Nếu bạn không bắt tay vào làm, sẽ không có gì là có thể cả. Kim tự tháp cũng được xây từ những viên đá đầu tiên. Bao giờ thì bạn sẽ đặt viên đá đầu tiên cho sự nghiệp tự do tài chính của bạn?

Trả cho mình trước

Hãy dùng một phần trong các thu nhập kiếm được của mình để dành cho việc đầu tư vào phát triển bản thân: mua sách, mua các khóa học, rèn luyện sức khỏe… Nếu một cái cây không còn thay lá, ra hoa, người ta nói rằng cái cây đã chết. Nếu một người ngừng rèn luyện sức khỏe, ngừng học tập nâng cao kiến thức, phát triển bản thân mỗi ngày, cũng không khác gì cái cây cả.

Tin vào chính mình

Bạn là thể độc nhất trong vũ trụ. Bạn có những tiềm năng vô cùng lớn nhưng chưa được khai phá. Chính bạn là người tự kìm hãm bản thân mình lại, làm mình nhỏ bé. Hãy tự tin và luôn tự nhủ với bản thân mình: “I can do it. Tôi làm được. Người khác làm được thì tôi cũng làm được”

Tôn trọng đạo đức và pháp luật

Dù làm bất cứ điều gì, hãy tôn trọng đạo đức và pháp luật. Nếu việc gì vi phạm một trong hai thì đừng làm. Tôn trọng bản quyền. Bản quyền là một phạm trù thuộc cả đạo đức và pháp luật. Hãy trả tiền để mua sách điện tử, các khóa học online. Hãy học cách sử dụng các phần mềm miễn phí thay thế thay vì sử dụng các phiên bản lậu. Nếu không tìm được các phần mềm miễn phí, hãy trả tiền bản quyền để được sử dụng chúng. Nếu bạn không muốn người ta đối xử với mình như vậy, đừng đối xử với họ như thế.

Trân trọng những gì bạn đang có

Nếu bạn không trân trọng những gì bạn đang có, bạn sẽ không thể có thêm nữa, chúng sẽ đến rồi đi rất nhanh chóng. Bởi vũ trụ nghĩ rằng bạn không cần chúng, và sẽ lấy chúng đi từ tay bạn. Còn nếu bạn trân trọng những điều bạn đang có, vũ trụ sẽ gửi thêm những điều tuyệt vời cho bạn.

Tập trung vào tài sản

Tập trung vào tài sản, hạn chế tiêu sản. Tôi đã quyết định bán đi chiếc ô tô của tôi khi tôi hiểu được nguyên lý này. Tôi sẽ ở nhà thuê kể cả tôi có nhà. Nếu căn nhà tôi mua cho thuê được với giá 20 triệu, tôi sẽ tìm căn nhà có giá 10 triệu và thuê để ở. Nếu tôi sở hữu ô tô, tôi sẽ tìm mọi cách để biến nó thành tài sản chứ không để nó thành tiêu sản. Tất cả những món đồ là tiêu sản nếu không phải quá cần thiết, hãy gạch bỏ chúng ra khỏi danh sách chi tiêu.

Thẻ tín dụng – Món quà của thượng đế

Ngày nay, việc sở hữu thẻ tín dụng trở nên vô cùng đơn giản, nếu bạn đang có một công việc ổn định với mức lương khá, bạn hoàn toàn có thể được ngân hàng cấp cho một chiếc thẻ tín dụng với hạn mức chi tiêu cao. Trước kia bạn nghĩ thẻ tín dụng không có tác dụng gì vì bạn không sử dụng, nhưng khi bạn biết các tư duy về tự do tài chính, thì thẻ tín dụng chính là một trong các đòn bẩy về tài chính rất tốt. Hãy mở càng nhiều thẻ tín dụng càng tốt, dùng chúng cho các danh mục đầu tư gần như không có rủi ro (chứ đừng dùng cho việc tiêu xài).

Tìm và giải quyết các vấn đề

Ở đâu có vấn đề, ở đó có tiền. Càng nhiều người chung một vấn đề, càng nhiều tiền bạn có thể kiếm được. Dùng tiền để để đầu tư tạo ra các thu nhập thụ động. Giúp đỡ người khác giải quyết các vấn đề của họ là sự cho đi tuyệt vời nhất, là cái nhân của hạnh phúc.

Tags

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Rating*

Check Also

Close
Close
[X]